097.247.8383   Tin tức Đăng nhập Đăng ký  Giới thiệu  Hướng dẫn

Tin tức - Sự kiện - Thông báo

KINH DOANH SHOPEE BỊ SAO QUẢ TẠ HOÀI - LÀM SAO ĐỂ TRÁNH   22/08/2020 11:38
Bán hàng trên Shopee gặp nhiều khó khăn? Không được hỗ trợ phí vận chuyển và các chương trình khuyến mãi? Có thể hệ thống sao quả tạ của bạn đang bị phạt vì vi phạm chính sách, Đóng Gói Tiết Kiệm .VN sẽ chỉ cho bạn các cách tránh sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee cực dễ dàng. Đây là kinh nghiệm thực chiến tổng hợp từ hàng trăm nhà bán lẻ thành công trên sàn TMĐT. - Hệ thống Sao Quả Tạ là gì ? - Shop tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu bị điểm phạt Sao Quả Tạ? - Khi nào Shop tôi sẽ bị phạt Sao Quả Tạ ? - Shop tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu bị điểm phạt Sao Quả Tạ? - CÁCH TRÁNH SAO QUẢ TẠ KHI KINH DOANH TRÊN SHOPEE 1. Đọc kỹ chính sách hoạt động của Shopee 2. Đào tạo nhân viên để nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách 3. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp. 4, Nâng cao hiệu suất đóng gói và thời gian giao nhận.
 
   

Hệ thống Sao Quả Tạ là gì ?

Hệ thống Sao Quả Tạ của Shopee giúp Người bán duy trì dịch vụ bán hàng chất lượng, mang đến cho Người mua sự hài lòng khi mua hàng.

Khi nào Shop tôi sẽ bị phạt Sao Quả Tạ ?

Để biết được tiêu chí nào cần được cải thiện, Hiệu quả hoạt động Người bán sẽ được cập nhật vào mỗi thứ Hai hàng tuần. Người bán không đảm bảo những chỉ tiêu sau sẽ bị tính điểm Sao Quả Tạ.

Shop tôi sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nếu bị điểm phạt Sao Quả Tạ?

Tạm thời hạn chế đặc quyền dành riêng cho Người bán. Số điểm phạt càng cao, đặc quyền của bạn càng bị hạn chế.


Hình phạt sẽ được gỡ bỏ sau 28 ngày nếu bạn không có thêm điểm phạt nào khác
Tuy nhiên, điểm phạt sẽ được cộng dồn và giữ tới cuối mỗi quý (3 tháng). Điểm này sẽ được trả về 0 vào thứ 2 đầu tiên của quý tiếp theo (tháng 1, tháng 4, tháng 7, tháng 10).

CÁCH TRÁNH SAO QUẢ TẠ KHI KINH DOANH TRÊN SHOPEE

1. Đọc kỹ chính sách hoạt động của Shopee

Hãy đọc kỹ chính sách bán hàng của Shopee để nắm rõ danh sách các sản phẩm không được phép đăng bán trên Shopee. Có tới hàng chục danh mục sản phẩm không được phép đăng bán như: Chương trình máy tính, phần mềm, Rượu bia và các chất kích thích, động vật, thuốc lá, nữ trang vàng bạc/đá quý,…

Thậm chí các lỗi kỹ thuật như sản phẩm bị xóa, sản phẩm trùng lặp, hàng fake, giá ảo,…cũng khiến tài khoản của bạn bị trừ điểm không thương tiếc. Hãy kiểm tra thường xuyên để tài khoản của bạn không vi phạm chính sách nhé.

2. Đào tạo nhân viên để nâng cao trải nghiệm mua hàng của khách

Chất lượng nhân viên kém, làm việc chậm chạp, nhầm lẫn đơn hàng, khiến khách hàng phàn nàn và hủy đơn là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới phạt điểm sao quả tạ. Chưa kể nhiều trường hợp ít nhân viên, công việc lại nhiều nên chậm trễ trong việc giao hàng, tư vấn khách hàng chậm. Giải pháp đơn giản hữu dụng nhất chính là đào tạo nhân viên thường xuyên để cải thiện tình trạng chậm trễ và nhầm lẫn này.

Bạn có thể áp dụng KPI (Chỉ số đánh giá hiệu quả công việc) cho nhân viên, và treo thưởng khích lệ những nhân viên hoàn thành tốt công việc, nhắc nhở và điều chỉnh những nhân viên đang có tình trạng làm việc  kém hiệu quả. Việc này sẽ khích lệ nhân viên cố gắng hơn, có mục tiêu rõ ràng hơn thay vì chỉ nhắc nhở, răn đe khiến nhân viên chán nản, không chịu làm việc.
             3. Sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng RIC giúp các chủ cửa hàng bán hàng hiệu quả hơn, tránh sao quả tạ khi bán hàng trên Shopee.
- Tiết kiệm thời gian trong việc quản lý kho, xử lý đơn hàng:
Nhờ tính năng liên kết với sàn TMĐT và liên kết với Facebook, chủ shop chỉ cần truy cập vào một màn hình duy nhất để quản lý cả kho hàng, dữ liệu khách hàng, các đơn vị vận chuyển, tình trạng giao hàng,... Bán hàng đa kênh nay chỉ quản lý trên một màn hình duy nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.
Đặc biệt tính năng kiểm kho bằng mã vạch giúp bạn tra cứu thông tin cực nhanh, biết chính xác hàng hóa đang ở đâu trong kho mà không mất thời gian tìm kiếm.
Tất cả những điều này giúp bạn cải thiện tỷ lệ giao hàng nhanh hơn, đây là một trong những cách tránh sao quả tạ cực dễ khi bán hàng trên Shopee.
- Quản lý nhân viên hiệu quả
Cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên lên gấp đôi nhờ tính năng phân quyền và quản lý nhân viên. Bạn sẽ nắm rõ hoạt động của từng nhân viên, nhân viên hoạt động vào thời gian nào, nhân viên tư vấn bao nhiêu khách hàng và chốt bao nhiêu đơn hàng,...

             
Việc quản lý nhân viên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng dịch vụ, tránh tình trạng phản hồi chậm với khách hàng, sử dụng từ ngữ tục tĩu hay làm khách hàng phật ý. Yếu tố này khiến bạn bị phạt tới 2 điểm sao quả tạ, vì thế cách tránh sao quả tạ tốt nhất là hãy cải thiện chất lượng nhân viên của cửa hàng.

- Cải thiện tỷ lệ hủy đơn hàng:
Nhiều đơn hàng dồn dập khiến chủ shop không quản lý được số lượng hàng tồn trong kho đã hết? Thay vì phải nhập thủ công thì RIC giúp bạn đồng bộ số lượng tồn kho trên sàn và trong kho một cách tự động.
Dùng thử miến phí ngay: https://qlbh.ric.vn/   
              4, Nâng cao hiệu suất đóng gói và thời gian giao nhận.
Giao Hàng Đúng Thời Gian Quy Định, Đúng Chủng Loại, Đúng Số Lượng là Một Yêu Cầu Tiên Quyết trong việc thành công trong việc kinh doanh buôn bán trên sàn thương mại điện tử Shopee. Sử dụng các vật tư và dụng cụ đóng gói để nâng cao hiệu xuất đóng gói là một giải pháp vô cùng quan trọng mà không phải chú shop nào cũng biết.
Trong khi bạn đang bế tắc về việc tìm kiếm nhân viên mới, đào tạo nhân viên mới tìm kiếm và đóng gói hàng hoá chính xác thì Đóng Gói Tiết Kiệm .Vn đưa ra cho bạn giải pháp nâng cao hiệu suất đóng gói với số lượng nhân công không hề thay đổi gì.

  • Sử dụng vật tư đúng với nhu cầu đóng gói của các loại hàng hoá khác nhau
  • Sử dụng dụng cụ đóng gói phù hợp với từng loại vật tư đóng gói
  • Viết quy trình đóng gói cho từng loại sản phẩm cho từng người chịu trách nhiệm đóng gói dòng sản phẩm đó để ai cũng có thể đọc và học 1 cách nhanh nhất mà vẫn đáp ựng được yêu cầu công việc
  • Đào tạo quy trình đóng gói cho tất cả các nhân viên chuyên trách và không chuyên trách trong shop của mình để các bộ phận có thể sẵn sàng chiến đấu khi cần
  • Sử dụng hệ thống camera giám sát và truy xuất nhanh khi cần để có thể kịp thời giải đáp các khiếu nại, thắc mắc, thất lạc hàng hoá trong quá trình giao hàng, vận chuyển và giao dịch
CÁCH TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG BÁN ONLINE
Hiện nay kinh doanh online đang là xu hướng. Tăng trải nghiệm khách hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng là một cách để tăng doanh thu. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu và biết thêm nhé.
Cách livestream bán hàng hiệu quả trên facebook hiệu quả.
Livestream Facebook hiện nay ngày càng được coi là hướng đi cho hoạt động kinh doanh hiêu quả. Đặc biệt quan trọng với người kinh doanh online. Thường thì khi người dùng lướt Face thì livestream sẽ được hiện ngay trên newfeed hoặc sẽ được gửi thông báo tới người dùng biết về những livestream đang hay đã hoạt động.
Bổ sung tính năng IMPORT DỮ LIỆU TRONG BẢNG GIÁ
- Bảng giá hỗ trợ người dùng có thể áp dụng các bảng giá khác nhau cho từng khách hàng/ nhóm khách hàng, chi nhánh. - Với những cửa hàng có nhiều sản phẩm, hàng hóa, để giảm thiểu thời gian nhập dữ liệu, phần mềm bổ sung tính năng IMPORT BẢNG GIÁ giúp hỗ trợ người dùng đẩy dữ liệu vào phần mềm thông qua file Excel mẫu.
Bổ sung tính năng In CHI TIẾT danh sách Hóa đơn
Cho phép người dùng có thể In dánh chi tiết của các Hóa đơn bán hàng.
PHÂN QUYỀN NHÂN VIÊN QUẢN LÝ CHI NHÁNH
Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh ở các địa điểm khác nhau, bạn cần có những nhân viên giữ vai trò quản lý chi nhánh để thay bạn điều hành các chi nhánh đó.
Hiện Đơn vị tính của Hàng hóa khi viêt Hóa đơn Nhập / Xuất
Để thuận tiện quan sát, phần mềm mRIC Onlie đã điều chỉnh cho hiện Đơn vị tính của hàng hóa khi viết hóa đơn.
Bổ sung thông tin Tổng số lượng sản phẩm trên hóa đơn
Cho phép người bán hàng quan sát nhanh được tổng số lượng hàng hóa trên hóa đơn đang tạo
App: Bổ sung tính năng tạo Phiếu Thu / Phiếu Chi
Cho phép viết Phiếu thu tiền và Phiếu chi tiền trên ứng dụng Android hoặc iOS
Phân quyền xem Giá nhập và Phân quyền xem lợi nhuận ở trang chủ
Mục đích:
- Phân quyền cho người sử dụng có thể xem được giá nhập của sản phẩm hàng hóa hoặc là không (nếu không được xem, giá nhập sẽ ẩn ở mọi chức năng liên quan).
- Phân quyền cho người sử dụng có thể xem được lợi nhuận ở trang chủ hoặc là không (Nếu không được xem, trang chủ sẽ ẩn phần lợi nhuận trong biểu đồ và thông tin lợi nhuận).
Bổ sung tính năng bán hàng cho bên B'
Cho phép xuất hàng cho bên thứ 3 (B'). Trên phiếu in giao hàng, thông tin người bán là Khách hàng của bạn (bên B) thay vì thông tin người bán là Bạn (bên A), thông tin người mua được thay bằng thông tin của bên thứ 3 (B'). Công nợ vẫn được tính cho bên thứ 2, bên B.

phần mềm quản lý bán hàng