097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
Cần vốn bao nhiêu để mở shop quần áo   28/02/2021 13:53
Muốn mở shop kinh doanh quần áo thời trang cần chuẩn bị những gì? Vốn bao nhiêu là được? theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

1. CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ SHOP QUẦN ÁO?

Trước khi đi vào triển khai kế hoạch mở shop bạn cần lên một danh sách các mục và chi phí của từng mục đó.

Đầu tiên là chi phí mặt bằng

Việc cần đầu tiên bạn phải biết con số ngân sách dự trù cho khoản thuê mặt bằng, theo vị trị mà bạn muốn đặt cửa hàng ở nông thôn chi phí thấp chỉ khoảng 1-3 triệu nhưng ở những khu vực đông dân cư, thành thị thì chi phí này lên khoảng 5-6 triệu. Đặc biệt với vị trí trung tâm gấp rưỡi tới gấp đôi con số này và có thể lên tới 30-50 triệu.

Chi phí nhập hàngChi phí nhập hàng thường chiếm khoảng 60-80% trên tổng chi phí đầu tư cho một shop quần áo. Vậy làm sao để có được một nguồn hàng tốt?

Mở cửa hàng quần áo chắc chắn là sẽ không thể thiếu được nguồn hàng để kinh doanh. Nhưng nhập hàng ở đâu lại là câu hỏi nhiều chủ shop quan tâm hơn cả. Dưới đây là một số đầu mối bạn có thể nhập được nguồn hàng thời trang đa dạng, chất lượng:

  • Nhập quần áo, giày dép Quảng Châu
  • Nhập hàng thời trang Thái Lan
  • Nhập quần áo chợ Ninh Hiệp
  • Nhập quần áo, giày dép chợ Đồng Xuân
  • Nhập hàng giá sỉ chợ Tân Bình…
  • Nhập hàng từ các xưởng may uy tín
  • Nhập hàng từ các thương hiệu nhượng quyền (với những cửa hàng kinh doanh theo hình thức nhượng quyền)
  • Nhập hàng từ các công ty may mặc chính hãng (với các cửa hàng là đại lý cho công ty)

 

Chi phí thiết kế và trang trí cửa hàng

Trang trí cửa hàng cũng là mục chi tiêu bắt buộc. Bạn đừng xem nhẹ việc này. Nếu làm hời hợt không điểm nhấn sẽ làm giảm giá trị mặt hàng của bạn, uy tín, sức cạnh tranh của bạn. Thử tưởng tượng: có 2 cửa hàng sát nhau, một bên không có gì nổi bật ngoài biển hiệu, giá treo hàng và chiếc đèn tuýp chiếu sáng; còn một bên là cửa hàng sáng trưng, thiết kế bắt mắt, độc đáo. Chắc chắn là bạn sẽ lựa chọn việc đi vào shop thứ 2 để ngắm nghía, mua đồ rồi.

Vậy nên bạn cần “chịu chi” về khoản này một xíu nha. Một số chi phí bạn cần bỏ ra để trang trí cửa hàng quần áo thiết yếu như manocanh, kệ, tủ., giá, móc treo quần áo, gương, đèn,… Chi phí trong nguồn vốn để mở cửa hàng quần áo này đối với shop nhỏ và vừa thường dao động từ 30 – 50 triệu.

Mở shop thời trang cần bao nhiêu vốn?

Chi phí mua sắm thiết bị và thuê nhân viên cũng 

- Nếu bạn ở thành phố bạn có thêu sinh viên theo giờ rất tiết kiệm chi phí. Nhưng đánh giá chung lương nhân viên cũng là một khoản chi phí không hề nhỏ trong kế hoạch mở shop quần áo của bạn. Bạn có thể thuê nhân viên Part time lương tính theo giờ làm theo hình thức Part time hoặc thuê nhân viên Full time lương tầm 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng khác.

- Khi nhắc đến vốn mở shop quần áo thì không thể bỏ qua kinh phí trang bị các thiết bị máy móc và cài đặt phần mềm quản lý bán hàng. Để đảm bảo an toàn, tránh thất thoát, bạn nên cài đặt camera, màn hình quan sát cho cửa hàng, chi phí mua và lắp đặt dao động khoảng 5 - 10 triệu đồng. Với những cửa hàng vừa và lớn, để hoạt động thanh toán dễ dàng, bạn cần mua thêm các loại máy hỗ trợ như máy thanh toán, máy in hóa đơn, máy quét thẻ, két đựng tiền, ... tất tần tật các thiết bị này tầm khoảng 40 triệu đồng.

phần mềm quản lý bán hàng