097.247.8383   Tin tức Đăng nhập Đăng ký  Giới thiệu  Hướng dẫn

Tin tức - Sự kiện - Thông báo

CÓ NÊN CHUYỂN QUẢN LÝ BÁN HÀNG TỪ FILE EXCEL SANG PHẦN MỀM CHUYÊN BIỆT?   27/08/2020 11:38
Bạn nghĩ rằng Excel tiện lợi và giúp tiết kiệm thời gian hơn việc quản lý kinh doanh bằng sổ sách? Đúng là như vậy! Nhưng có một sự thật rằng những nhược điểm của nó còn nhiều hơn lợi ích mà nó đem lại. Vậy phương pháp quản lý bán hàng nào đơn giản, tiện lợi mà còn hiệu quả hơn Excel gấp nhiều lần? Khám phá ngay nhé!

     1. Ưu điểm của quản lý bán hàng bằng excel

 • Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

 • Tính đại trà cao, có thể tải xuống và dùng miễn phí, tiết kiệm chi phí sử dụng.

 • Có thể chủ động thêm bớt dữ liệu, tạo các báo cáo theo yêu cầu.

 • Excel quản lý kho thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ và quản lý bán hàng đơn giản.

2. Nhược điểm của quản lý bán hàng bằng excel Khi dùng excel quản lý kho, dữ liệu của bạn không được bảo mật, dễ bị lộ, ảnh hưởng đến các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

 • File excel chỉ phù hợp xử lý khi có dung lượng nhỏ. Khi các nghiệp vụ tăng lên, dung lượng lớn khiến cho tốc độ xử lý dữ liệu bị chậm đi.

 • Không phù hợp sử dụng khi cần thống kê số liệu, báo cáo chi tiết.

 • Excel quản lý kho đơn giản chỉ cho một người làm việc trên một tệp tin. Doanh nghiệp sẽ tốn thêm nhân lực và thời gian làm việc.

Bạn cần biết nhiều hàm số phức tạp nếu muốn quản lý kho bằng file excel

 • Sử dụng excel quản lý kho yêu cầu người dùng phải nắm được các hàm excel thì mới làm việc có hiệu quả.

 • Không thể lập hóa đơn, hạn chế liên kết với các thiết bị bán hàng.

 • Nhập liệu thủ công, mất thời gian, dễ sai sót, nhầm lẫn.

 • Dữ liệu không được bảo mật, dễ mất.

 • Quản lý công nợ với nhà cung cấp dễ bị nhầm lẫn.

 • Không cập nhật số liệu liên tục với các bộ phận khác

 • Doanh nghiệp lớn có nhiều số liệu. Khi quản lý kho bằng file excel,  nghiệp vụ bán hàng phức tạp, số lượng hàng và khách hàng nhiều thì excel rất khó đáp ứng. Người quản lý khó theo dõi bởi thông tin không logic, rời rạc. Dẫn đến không thực hiện được việc liên kết số liệu để làm báo cáo chi tiết.
   

  3. Phần mềm quản lý bán hàng giải pháp quản lý vượt trội so với Excel

  Với những hạn chế kể trên, Excel đã không còn là công cụ quản lý bán hàng phù hợp, không đáp ứng được nhu cầu của các chủ cửa hàng. Thay vào đó, hàng trăm nghìn chủ shop đã chuyển sang một giải pháp thay thế tối ưu hơn rất nhiều đó là sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng.

  Trong đó, RIC là phần mềm phổ biến nhất hiện nay, bởi tính đơn giản, tiện lợi gấp nhiều lần so với Excel, giúp chủ shop tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn đảm bảo tính chính xác và hiệu quả.

  3.1. Thanh toán nhanh chóng, bán nhiều hàng hơn

   

  RIC giúp nhân viên thanh toán dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ cần nhập tên sản phẩm hoặc quét mã vạch, ngay lập tức toàn bộ thông tin chi tiết của mặt hàng đó sẽ được hiển thị đầy đủ trên màn hình kèm theo số tiền khách cần trả, hoàn toàn không cần tính toán mà vô cùng chính xác.

  Ngoài ra, nhân viên dễ dàng tạo hóa đơn khi có giao dịch phát sinh. Toàn bộ hóa đơn cũng được KiotViet lưu trữ đầy đủ tên hàng, tên khách, ngày giờ giao dịch...để thuận tiện đối chiếu khi cần thiết. Nhờ vậy, công việc bán hàng trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

CÁCH TĂNG TRẢI NGHIỆM KHÁCH HÀNG BÁN ONLINE
Hiện nay kinh doanh online đang là xu hướng. Tăng trải nghiệm khách hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng là một cách để tăng doanh thu. Cùng theo dõi bài viết này để hiểu và biết thêm nhé.
Cách livestream bán hàng hiệu quả trên facebook hiệu quả.
Livestream Facebook hiện nay ngày càng được coi là hướng đi cho hoạt động kinh doanh hiêu quả. Đặc biệt quan trọng với người kinh doanh online. Thường thì khi người dùng lướt Face thì livestream sẽ được hiện ngay trên newfeed hoặc sẽ được gửi thông báo tới người dùng biết về những livestream đang hay đã hoạt động.
Bổ sung tính năng IMPORT DỮ LIỆU TRONG BẢNG GIÁ
- Bảng giá hỗ trợ người dùng có thể áp dụng các bảng giá khác nhau cho từng khách hàng/ nhóm khách hàng, chi nhánh. - Với những cửa hàng có nhiều sản phẩm, hàng hóa, để giảm thiểu thời gian nhập dữ liệu, phần mềm bổ sung tính năng IMPORT BẢNG GIÁ giúp hỗ trợ người dùng đẩy dữ liệu vào phần mềm thông qua file Excel mẫu.
Bổ sung tính năng In CHI TIẾT danh sách Hóa đơn
Cho phép người dùng có thể In dánh chi tiết của các Hóa đơn bán hàng.
PHÂN QUYỀN NHÂN VIÊN QUẢN LÝ CHI NHÁNH
Nếu cửa hàng của bạn có nhiều chi nhánh ở các địa điểm khác nhau, bạn cần có những nhân viên giữ vai trò quản lý chi nhánh để thay bạn điều hành các chi nhánh đó.
Hiện Đơn vị tính của Hàng hóa khi viêt Hóa đơn Nhập / Xuất
Để thuận tiện quan sát, phần mềm mRIC Onlie đã điều chỉnh cho hiện Đơn vị tính của hàng hóa khi viết hóa đơn.
Bổ sung thông tin Tổng số lượng sản phẩm trên hóa đơn
Cho phép người bán hàng quan sát nhanh được tổng số lượng hàng hóa trên hóa đơn đang tạo
App: Bổ sung tính năng tạo Phiếu Thu / Phiếu Chi
Cho phép viết Phiếu thu tiền và Phiếu chi tiền trên ứng dụng Android hoặc iOS
Phân quyền xem Giá nhập và Phân quyền xem lợi nhuận ở trang chủ
Mục đích:
- Phân quyền cho người sử dụng có thể xem được giá nhập của sản phẩm hàng hóa hoặc là không (nếu không được xem, giá nhập sẽ ẩn ở mọi chức năng liên quan).
- Phân quyền cho người sử dụng có thể xem được lợi nhuận ở trang chủ hoặc là không (Nếu không được xem, trang chủ sẽ ẩn phần lợi nhuận trong biểu đồ và thông tin lợi nhuận).
Bổ sung tính năng bán hàng cho bên B'
Cho phép xuất hàng cho bên thứ 3 (B'). Trên phiếu in giao hàng, thông tin người bán là Khách hàng của bạn (bên B) thay vì thông tin người bán là Bạn (bên A), thông tin người mua được thay bằng thông tin của bên thứ 3 (B'). Công nợ vẫn được tính cho bên thứ 2, bên B.

phần mềm quản lý bán hàng