097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
TIPS: HÓA ĐƠN IN TỪ MÁY IN NHIỆT KHÔNG CÓ CHỮ HOẶC BỊ MỜ: Nguyên nhân và cách khắc phục   16/03/2021 10:21
Máy in hóa đơn nhiệt, máy in bill đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên máy in ra nhưng không ra mực, bị mờ chữ khi in hoặc hóa đơn bị mất đi một phần??? - Lý do tại sao? - Khắc phục thế nào? ---> Bài viết này sẽ giải thích chi tiết và hướng dẫn người dùng chủ động xử lý các tình huống này.
 
  1. Giấy in để không đúng chiều ( chiếm trên 95% nguyên nhân máy in không ra mực): Giấy in hóa đơn chỉ có 1 mặt có cảm nhiệt (có mực) vì vậy nếu để nhầm mặt giấy in tiếp xúc với đầu in, thì khi máy in ra chỉ thấy màu trắng mà không có chữ.  Do đó, cần đảm bảo giấy đã được để đúng chiều khi in.                                                                                                                                                                         
  2. Sử dụng giấy in không dành cho máy in nhiệt. Kiểm tra giấy in cảm nhiệt bằng cách dùng móng tay cà mạnh vào cả 2 mặt giấy. Nếu 1 mặt  xuất hiện những vết màu đen như mực thì đó chính xác là loại giấy bạn nên mua cho máy in nhiệt của mình.                                                                                        
  3. Giấy in nhiệt bị hỏng do bảo quản không tốt, để trong môi trường ẩm ướt hoặc quá hạn sử dụng.                                                                        
  4. Đầu in nhiệt bị bẩn khiến cho bản in bị mờ hoặc đứt quãng mặc dù hóa đơn trên Phần mềm bán hàng vẫn đúng mẫu. Dùng khăn vải sạch ẩm lau nhẹ nhàng đầu phun nhiệt của máy in.                                                                                                                                                                                                                                       
  5. Máy in không hoạt động do điện không vào. Thông thường các máy in đều có đèn tín hiệu để thông báo điện đã có hay chưa, nếu kiểm tra thấy đèn không sáng hoặc in thử nhưng máy in không chạy thì có thể máy in không vào điện. Có đến hơn 90% lỗi không vào điện là do dây adapter cắm từ máy in đến ổ điện bị hỏng.                                                                                                                             
  6. Máy in bị lỗi với hiện tượng vẫn chạy in ra bình thường nhưng không ra được mực, dù giấy in đã để đúng chiều. Có một nguyên nhân là máy in bị quá nóng vì sử dụng trong thời gian dài, liên tục và không được tắt, dẫn đến đầu in gặp lỗi. Do vậy, hãy tắt máy in và rút ổ cắm máy in khỏi nguồn điện trong 2 - 3 giờ, sau đó in lại. Để máy in hoạt động được lâu dài thì khi không sử dụng máy in nữa hãy tắt nguồn hoặc rút khỏi ổ cắm điện.                                                                                                                                                                              
  7. Hóa đơn in ra bị lỗi font chữ : hãy khởi động lại máy in, kể cả việc tắt máy in, rút ra khỏi nguồn điện chờ 5 - 10 phút để đầu nhiệt máy in giảm độ nóng, sau đó in lại.                                                                                                                                                                                                                         
       8. Hóa đơn in ra bị mất một phần: Khi sử dụng lâu ngày, đầu in nhiệt có thể bị mòn, trầy xước hoặc hư hỏng do tác động của ngoại lực hoặc do khấu hao trong thời gian sử dụng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mẫu in của bạn. Với nguyên nhân này, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp máy in hoặc hãng để thay thế đầu in mới. Chi phí trung bình từ 1/4 - 2/3 giá trị của máy.

Hy vọng với bài viết này, Phần mềm quản lý bán hàng RIC đã giúp bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân cho máy in của mình và khắc phục sự cố một cách dễ dàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 097 247 8383 hoặc Email cho chúng tôi tại địa chỉ: lienhe@ric.vn để được hỗ trợ và giải đáp.

 
RIC - Đồng hành cùng Nhà quản lý.


 

 

phần mềm quản lý bán hàng