097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
TIPS: HÓA ĐƠN IN TỪ MÁY IN NHIỆT KHÔNG CÓ CHỮ HOẶC BỊ MỜ: Nguyên nhân và cách khắc phục   30/05/2021 19:18
Máy in hóa đơn nhiệt, máy in bill đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên máy in ra nhưng không ra mực, bị mờ chữ khi in hoặc hóa đơn bị mất đi một phần??? - Lý do tại sao? - Khắc phục thế nào? ---> Bài viết này sẽ giải thích chi tiết và hướng dẫn người dùng chủ động xử lý các tình huống này.
 
  1. Giấy in để không đúng chiều ( chiếm trên 95% nguyên nhân máy in không ra mực): Giấy in hóa đơn chỉ có 1 mặt có cảm nhiệt (có mực) vì vậy nếu để nhầm mặt giấy in tiếp xúc với đầu in, thì khi máy in ra chỉ thấy màu trắng mà không có chữ.  Do đó, cần đảm bảo giấy đã được để đúng chiều khi in.                                                                                                                                                                         
  2. Sử dụng giấy in không dành cho máy in nhiệt. Kiểm tra giấy in cảm nhiệt bằng cách dùng móng tay cà mạnh vào cả 2 mặt giấy. Nếu 1 mặt  xuất hiện những vết màu đen như mực thì đó chính xác là loại giấy bạn nên mua cho máy in nhiệt của mình.                                                                                        
  3. Giấy in nhiệt bị hỏng do bảo quản không tốt, để trong môi trường ẩm ướt hoặc quá hạn sử dụng.                                                                        
  4. Đầu in nhiệt bị bẩn khiến cho bản in bị mờ hoặc đứt quãng mặc dù hóa đơn trên Phần mềm bán hàng vẫn đúng mẫu. Dùng khăn vải sạch ẩm lau nhẹ nhàng đầu phun nhiệt của máy in.                                                                                                                                                                                                                                       
  5. Máy in không hoạt động do điện không vào. Thông thường các máy in đều có đèn tín hiệu để thông báo điện đã có hay chưa, nếu kiểm tra thấy đèn không sáng hoặc in thử nhưng máy in không chạy thì có thể máy in không vào điện. Có đến hơn 90% lỗi không vào điện là do dây adapter cắm từ máy in đến ổ điện bị hỏng.                                                                                                                             
  6. Máy in bị lỗi với hiện tượng vẫn chạy in ra bình thường nhưng không ra được mực, dù giấy in đã để đúng chiều. Có một nguyên nhân là máy in bị quá nóng vì sử dụng trong thời gian dài, liên tục và không được tắt, dẫn đến đầu in gặp lỗi. Do vậy, hãy tắt máy in và rút ổ cắm máy in khỏi nguồn điện trong 2 - 3 giờ, sau đó in lại. Để máy in hoạt động được lâu dài thì khi không sử dụng máy in nữa hãy tắt nguồn hoặc rút khỏi ổ cắm điện.                                                                                                                                                                              
  7. Hóa đơn in ra bị lỗi font chữ : hãy khởi động lại máy in, kể cả việc tắt máy in, rút ra khỏi nguồn điện chờ 5 - 10 phút để đầu nhiệt máy in giảm độ nóng, sau đó in lại.                                                                                                                                                                                                                         
       8. Hóa đơn in ra bị mất một phần: Khi sử dụng lâu ngày, đầu in nhiệt có thể bị mòn, trầy xước hoặc hư hỏng do tác động của ngoại lực hoặc do khấu hao trong thời gian sử dụng. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mẫu in của bạn. Với nguyên nhân này, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp máy in hoặc hãng để thay thế đầu in mới. Chi phí trung bình từ 1/4 - 2/3 giá trị của máy.

Hy vọng với bài viết này, Phần mềm quản lý bán hàng RIC đã giúp bạn có thể tự tìm ra nguyên nhân cho máy in của mình và khắc phục sự cố một cách dễ dàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 097 247 8383 hoặc Email cho chúng tôi tại địa chỉ: lienhe@ric.vn để được hỗ trợ và giải đáp.

 
RIC - Đồng hành cùng Nhà quản lý.


 

 

Công cụ miễn phí rút ngắn địa chỉ URL
Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí của RIC để rút ngắn địa chỉ URL dài để dễ nhớ và tiện lợi cho việc sử dụng, chia sẻ.
BÍ QUYẾT KINH DOANH QUẦN ÁO ONLINE HIỆU QUẢ
Bạn là người mới bắt đầu bán hàng online và chưa biết phải làm sao? Nếu vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định và hướng dẫn từng bước bán hàng online với mục tiêu 100 đơn/ngày.
"BÍ KÍP" Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tiết kiệm ngân sách.
Cách tạo quảng cáo facebook thế nào hiệu quả? Chạy quảng cáo Facebook thế nào? Các bước chạy quảng cáo Facebook sao cho tối ưu là gì? Hãy đọc bài viết sau đây nhé Sapo sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook ads sao cho hiệu quả nhất đó, đừng bỏ lỡ nhé!
LÝ DO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG - NGAY HÔM NAY
Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống được sử dụng để giảm chi phí hoạt động đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Phần mềm này có thể được sử dụng cho các quá trình khác nhau bao gồm giao nhiệm vụ cho nhân viên, quản lý luồng công việc, và theo dõi tiến độ công việc,…
Cách livestream bán hàng hiệu quả trên facebook hiệu quả.
Livestream Facebook hiện nay ngày càng được coi là hướng đi cho hoạt động kinh doanh hiêu quả. Đặc biệt quan trọng với người kinh doanh online. Thường thì khi người dùng lướt Face thì livestream sẽ được hiện ngay trên newfeed hoặc sẽ được gửi thông báo tới người dùng biết về những livestream đang hay đã hoạt động.

phần mềm quản lý bán hàng