097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
TIPS: Lý do GIÁ VỐN HÀNG BÁN bị âm???   14/06/2021 14:23
Giá vốn hàng bán là gì??? hiểu một cách đơn giản là giá trị vốn của hàng bán đã tiêu thụ trong một khoảng thời gian cụ thể (trong một kỳ).
Giá vốn hàng bán bao gồm tất cả các chi phí liên quan đến quá trình tạo ra sản phẩm như giá nhập hàng hóa từ các nhà cung cấp, chi phí vận chuyển hàng hóa về kho, thuế, bảo hiểm hàng hóa, chi phí bảo quản… Đối với từng loại hình công ty khác nhau thì sẽ có định nghĩa về giá vốn  khác nhau.

Phần mềm quản lý bán hàng RIC tính giá vốn hàng bán theo phương pháp Bình quân gia quyền.

Công thức tính:
 
Giá vốn =
 
           (Tiền hàng tồn đầu kỳ + tiền hàng nhập trong kỳ)

--------------------------------------------------------------------------------- 

 (Số lượng hàng tồn đầu kỳ + số lượng hàng nhập trong kỳ)     
 
Tiền hàng tồn đầu kỳ = số lượng hàng tồn đầu kỳ * giá vốn đầu kỳ này (tức giá vốn tồn cuối kỳ trước).
Thông thường tiền hàng tồn đầu kỳ sẽ là số dương. Nhưng có trường hợp Tiền hàng tồn đầu kỳ là số âm vì: số lượng hàng tồn đầu kỳ là số âm (do cho xuất bán âm) * giá vốn đầu kỳ (số dương) nên kết quả Tiền hàng tồn đầu kỳ âm.

Tiền hàng nhập trong kỳ = số lượng hàng nhập kho (mua hàng) trong kỳ * giá mua của từng đơn hàng, luôn luôn là số dương.Số lượng hàng tồn đầu kỳ là số lượng hàng cuối kỳ trước, có thể là số dương hoặc số âm (vì có xuất bán mà không có nhập kho).

Số lượng hàng nhập trong kỳ: là số lượng hàng hóa được nhập kho (mua hàng) có trong kỳ, số lượng này luôn luôn là số dương.

Tiền tồn kho (giá trị tồn) = giá vốn * số lượng hàng có trong kho ở thời điểm tính toán

Giá vốn ở đây được tính toán theo phương pháp bình quân gia quyền. Nếu bán hàng trước rồi mới nhập kho hàng hóa sau (xuất bán âm) thì giá vốn sẽ hiển thị là số âm.

Số lượng hàng có trong kho ở thời điểm tính toán: nếu làm đúng thì luôn là số dương, nhưng bán rồi mới nhập kho thì có thể xảy ra trường hợp kho hàng có số lượng âm.

Hy vọng với bài viết này, Phần mềm quản lý bán hàng RIC đã giúp bạn hiểu hơn về giá vốn hàng bán và nguyên nhân xuất bán âm.

Miễn phí sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng RIC tại: 

                                             Bản Online: 
https://qlbh.ric.vn/
                                             Bản Offline: https://ric.vn/sanpham/mRIC.html#download


Mọi thắc mắc xin liên hệ Hotline: 097 247 8383 hoặc Email cho chúng tôi tại địa chỉ: lienhe@ric.vn để được hỗ trợ và giải đáp.
 
RIC - Đồng hành cùng Nhà quản lý.
TIPS: HÓA ĐƠN IN TỪ MÁY IN NHIỆT KHÔNG CÓ CHỮ HOẶC BỊ MỜ: Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy in hóa đơn nhiệt, máy in bill đang sử dụng bình thường, bỗng nhiên máy in ra nhưng không ra mực, bị mờ chữ khi in hoặc hóa đơn bị mất đi một phần??? - Lý do tại sao? - Khắc phục thế nào? ---> Bài viết này sẽ giải thích chi tiết và hướng dẫn người dùng chủ động xử lý các tình huống này.
Công cụ miễn phí rút ngắn địa chỉ URL
Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí của RIC để rút ngắn địa chỉ URL dài để dễ nhớ và tiện lợi cho việc sử dụng, chia sẻ.
BÍ QUYẾT KINH DOANH QUẦN ÁO ONLINE HIỆU QUẢ
Bạn là người mới bắt đầu bán hàng online và chưa biết phải làm sao? Nếu vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định và hướng dẫn từng bước bán hàng online với mục tiêu 100 đơn/ngày.
"BÍ KÍP" Chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, tiết kiệm ngân sách.
Cách tạo quảng cáo facebook thế nào hiệu quả? Chạy quảng cáo Facebook thế nào? Các bước chạy quảng cáo Facebook sao cho tối ưu là gì? Hãy đọc bài viết sau đây nhé Sapo sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook ads sao cho hiệu quả nhất đó, đừng bỏ lỡ nhé!
LÝ DO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ BÁN HÀNG - NGAY HÔM NAY
Phần mềm quản lý bán hàng là một hệ thống được sử dụng để giảm chi phí hoạt động đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Phần mềm này có thể được sử dụng cho các quá trình khác nhau bao gồm giao nhiệm vụ cho nhân viên, quản lý luồng công việc, và theo dõi tiến độ công việc,…
Cách livestream bán hàng hiệu quả trên facebook hiệu quả.
Livestream Facebook hiện nay ngày càng được coi là hướng đi cho hoạt động kinh doanh hiêu quả. Đặc biệt quan trọng với người kinh doanh online. Thường thì khi người dùng lướt Face thì livestream sẽ được hiện ngay trên newfeed hoặc sẽ được gửi thông báo tới người dùng biết về những livestream đang hay đã hoạt động.

phần mềm quản lý bán hàng