097.247.8383   Tin tức  Hướng dẫn
NEWS: Lý do khiến bạn dễ thất bại khi KHỞI NGHIỆP???   08/10/2021 09:16
Khởi nghiệp thành công là mong muốn của bất cứ ai khi muốn xây dựng sự nghiệp riêng cho mình. Tuy nhiên, có một thực tế là đa phần các công ty khởi nghiệp thường gặp thất bại. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là những lý do khiến bạn dễ thất bại khi khởi nghiệp (Start up).

1. Cái tôi quá lớn
Hầu hết các bạn trẻ khởi nghiệp đều mang trong mình ước mơ hoài bão vô cùng lớn nhưng lại thiếu kinh nghiệm xã hội. Họ thường có cái tôi vô cùng lớn, luôn xem ý tưởng của mình là nhất, quan điểm của mình là đúng mà ít lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người khác, không thích nghe những lời chỉ trích, phê bình về mình. Đây là một trong những rào cản lớn gây nên sự thất bại. 

2. Thiếu sự chuẩn bị kỹ càng
Bất cứ việc gì cũng không thể thành công nếu như không có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng. Khát khao khởi nghiệp rất dễ khiến nhiều người quá nóng vội. Hãy lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, cụ thể nhất, đánh giá và lường trước mọi rủi ro có thể gặp phải để có phương án đối phó từ trước. Đồng thời, bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ nhân lực, nguồn vốn, cơ sở vật chất, phần mềm quản lý… kỹ lưỡng để bước vào vận hành công việc trơn tru nhất. 

3. Thiếu vốn

Vốn là vấn đề rất quan trọng và cũng là sự lo lắng nhất của các startup. Nhất là những bạn trẻ, nguồn vốn trong tay rất ít, rất khó để có thể vận hành được kế hoạch kinh doanh của mình. Nếu thiếu vốn, bạn có thể nghiên cứu vay từ ngân hàng, các tổ chức tài chính uy tín. Hiện nay, có rất nhiều gói vay ưu đãi, đặc biệt là vay kinh doanh cho những bạn trẻ khởi nghiệp. Tuy nhiên, với việc vay ngân hàng thì bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ nhất của dự án kinh doanh, khả năng thành công và xác định trước phương án trả nợ. Hãy sử dụng đồng tiền vay một cách hiệu quả nhất để khởi nghiệp thành công. 

4. Chọn sai đối tác để khởi nghiệp
Trong kinh doanh, đối tác và khách hàng là 2 yếu tố cực kỳ quan trọng, quyết định sự thành bại của bạn. Khi khởi nghiệp, bạn cần có những đối tác, đơn vị cung cấp, hỗ trợ và đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ chọn không đúng đối tác từ ban đầu như chất lượng các sản phẩm đối tác cung cấp không đảm bảo hay giá quá cao… Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp và khiến bạn thất bại ngay từ đầu. 5. Nhân sự không chất lượng
Một mình bạn không thể thành công mà cần sự phối hợp, đồng hành của cả một đội ngũ. Chính vì vậy, tuyển nhân sự là vấn đề rất quan trọng. Rất nhiều ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhưng lại không có một nguồn nhân sự chất lượng để biến ý tưởng đó thành công, dẫn đến kết quả thất bại đáng tiếc. 

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp
, hy vọng rằng bạn sẽ tránh được các vấn đề mà chúng tôi đã nêu ở trên để thành công với lựa chọn của mình.
Để khởi nghiệp thành công, một yếu tố rất quan trọng, không thể thiếu đó là: áp dụng công nghệ vào quản lý bán hàng. RIC luôn có gói Phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ giá / miễn phí dành riêng cho các nhà khởi nghiệp.

 
RIC Đồng hành cùng Nhà kinh doanh, cam kết cùng chung trách nhiệm
 
Hotline 0972478383 luôn sẵn sàng hỗ trợ Quý khách hàng 24/7.
Miễn phí sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng RIC tại:
Bản Online: https://qlbh.ric.vn/

 
UPDATE: Điều chỉnh mới trong 2 Báo cáo CHI TIẾT HÀNG XUẤT RA và NHẬP XUẤT TỒN
Để thuận tiện hơn cho người dùng, RIC đã điều chỉnh thêm hiển thị cho 2 Báo cáo: Chi tiết hàng xuất ra và Nhập xuất tồn.
NEWS: Bí quyết giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có LỢI THẾ CẠNH TRANH
Làm sao để doanh nghiệp vừa và nhỏ có lợi thế cạnh tranh với những "gã khổng lồ" đã và đang có sẵn chỗ đứng vững chắc trên thị trường??? Những bí quyết sau sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ được một phần những vướng mắc trên thương trường kinh doanh.
TIPS - Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TEAMVIEWER, ULTRAVIEWER
Teamviewer / Ultraviewer là phần mềm chuyên dùng để điều khiển máy tính từ xa có kèm chức năng chat, chia sẻ màn hình, chia sẻ tập tin giữa một hoặc nhiều máy tính thông qua mạng Internet. RIC luôn hỗ trợ khách hàng 24/7 cả trong và ngoài nước qua phần mềm điều khiển máy tính từ xa.
UPDATE: Thay đổi phương thức NHẬP DỮ LIỆU trên các chứng từ (RIC - Online)
Để thuận tiện hơn cho người dùng, RIC đã thay đổi phương thức nhập dữ liệu trên các chứng từ trong danh mục NHẬP - XUẤT: Phiếu xuất bán buôn, xuất bán lẻ, nhập hàng, xuất chuyển chi nhánh...
NEWS: TUYỂN DỤNG - Nhân viên kinh doanh
Công ty TNHH Phần mềm RIC cần tuyển gấp Nhân viên kinh doanh:
TIPS: GIÁ VỐN HÀNG BÁN BỊ SAI - Nguyên nhân và cách khắc phục
Nếu số lượng tồn kho sai sẽ dẫn đến việc hạch toán giá vốn sai. Thông thường, có 2 nguyên nhân chính khiến việc hạch toán giá vốn hàng bán bị sai lệch, dẫn đến thống kê giá trị hàng tồn kho và lãi lỗ bị sai:
NEWS: Phần mềm Quản lý bán hàng RIC đã có trên YOUTUBE
Để thuận tiện hơn cho Quý khách hàng trong việc sử dụng Phần mềm RIC, chúng tôi đã phát triển phiên bản Hướng dẫn sử dụng Phần mềm Quản lý bán hàng trên kênh Youtube tại địa chỉ:
UPDATE: Bổ sung tính năng THIẾT LẬP XUẤT BÁN ÂM cho MOBILE APP
Để thuận tiện hơn cho người sử dụng, RIC đã bổ sung thêm tính năng XUẤT BÁN ÂM trên ứng dụng Phần mềm bán hàng RIC được cài đặt trên các thiết bị di động: điện thoại, máy tính bảng…
News: RIC triển khai dịch vụ SMS brandname – TIN NHẮN THƯƠNG HIỆU
SMS Brand Name (Tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ cho phép các doanh nghiệp gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng hoặc quảng bá sản phẩm đến rất nhiều người trong một khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt là thương hiệu của khách hàng sẽ hiển thị ở mục người gửi thay vì hiển thị số điện thoại.
Cần vốn bao nhiêu để mở shop quần áo
Muốn mở shop kinh doanh quần áo thời trang cần chuẩn bị những gì? Vốn bao nhiêu là được? theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

phần mềm quản lý bán hàng